Thông thường để phát Style , người ta sẽ ấn nút Start/Stop hoặc nút Sync Start.

Nút Start/Stop khi ấn lên thì tiếng trống phát ra trước , đến khi ta nhấn hợp âm thì tiếng nhạc mới phát ra sau.

Nút Sync Start khi ấn lên , kế đó nhấn hợp âm thì tiếng trống và tiếng nhạc sẽ phát ra một lượt. Nút Sync Start nầy còn gọi là nút " khởi động" , nút "đề-ba" .

Kế bên hai nút nầy , có một nút Sync Stop . Nút Sync Stop có đặc tính là ...khi buông tay trái hợp âm ra thì...dàn nhạc (Accomp..) sẽ tắt tiếng , lúc nhấn hợp âm vào sẽ phát tiếng lại .Một đặc tính khác của nút Sync Stop là...khi phát lại, nó sẽ phát ngay từ đầu ( tức phách 1 ).

Sau đây là một vài cách xài nút Sync Stop :

-- Dùng để canh đúng nhịp cho người hát trật nhịp. Ví dụ , người hát trật nhịp ...Vẫn cứ đàn bình thường, chỉ cần "vớt" nhịp cho họ ở câu "mở màn" . Như người ca cổ , chỉ cần "vớt" ngay chữ xuống "hò". Còn các câu bên trong, chữ chấm dứt thì...không cần "trúng" cũng được . Vì sao? Vì nhiều ca sĩ cũng đâu có ca trúng ngay chữ "chót" đâu ?! Vì vậy , chữ "mở màn" là quan trọng.

Các bạn lưu ý , bản nhạc phân ra làm đoạn đầu , đoạn giữa , đoạn cuối. Ta chỉ cần "vớt" cho người ca ở ba đoạn của chữ "mở màn" là được. Ví dụ , họ ca ..." Con đường xưa em đi ..." thì ta vớt ngay chữ "đi" ! Nhấn Sync Stop trước, sau đó dở tay bấm hợp âm lên và nhấp xuống , có thể nhấp hai ba lần ( coi như ta nhồi trống luôn) , miễn sao trúng ngay chữ "đi" !

-- Dùng làm kết thúc bài nhạc . Ấn Sync Stop , khi người ca ca hết thì ta buông hợp âm ra ( trước đó có thể nhấn nút Fill cho báo trống) . Cũng có thể nhấp vài lần hợp âm , coi như ta "dằn" trống để kết thúc.

Nhớ là ấn nút Sync stop cho nó tắt liền , để chơi nhạc tiếp , kẽo không thôi . lúc ta buông tay đổi hợp âm thì nhạc nền sẽ tắt..Nghe kỳ cục !

-- Dùng làm báo trống (Fill) cho đủ "khuông". Khi người hát trật nhịp . lúc ta báo trống thì có khi không trúng "khuông". Bởi vì sao ? Vì người ca , họ ca hết ngay giữa khuông (measure), mà ta nhấn Fill ( tức nhấn Main ) thì tiếng trống báo sẽ bị còn "phân nữa" hoặc "dư" ra , tức người ca đã "xuống" chữ mà tiếng trống còn báo đùng đùng ...??  Nhất là khi xài điệu Slowrock ...Nghe thấy mà ghét. lúc nào báo trống cũng nghe "dư" ra !!! Không khi nào ngay khuông , nghe cho ngọt ! Còn điệu Remix hay Disco thì ...búa xua , do nhịp của nó lúc nào nghe cũng "trúng" , nhưng khi Fill thì ...toàn là "dư" , không bao giờ ngay khuông ????

Hãy dùng nút Sync Stop ! Muốn báo trống thì ...tay vẫn nhấn hợp âm, ấn nút Sync Stop cho sáng lên , và dở tay trái nhấn hợp âm lên , ngón tay phải cũng dở lên , sau đó cả hai tay củng nhấn xuống một lượt. Tức tay trái thì nhấn lại hợp âm , ngón tay phải thì ấn Main , cả hai tay làm một lượt. Lúc nầy tiếng báo trống sẽ "ngay" khuông !!  Nhớ là sau đó ấn tắt nút Sync Stop để chơi tiếp ...