Qua tìm hiểu, tớ có  biết các phần mềm sau đây:

-- Sonar 8. Phần mềm nầy dùng tạo nhạc midi. Chỉnh sửa thêm bớt gì gì thì dùng phần mềm nầy. Nếu bạn có một style nào đó muốn "độ" cho hay hơn (như thêm cách báo trống, v.v...) thì cứ đổi đuôi file đó từ .STY sang .MIDI sau đó đưa vô Sona. Muốn chỉnh cái giống gì đó thì cứ chỉnh thoải mái. Chỉnh trống thì vào track trống. Nhớ là phải dùng Track 10 cho trống, track 11 cho bass đừng thay đổi. Có như vậy, qua Yamaha style mới "hạp"! Nếu bạn biết cách "nhập" note thì quá tuyệt vời! Nếu bạn có thời gian thì tập hợp cho mình một số "chiêu thức" như điệu Disco, Chacha, cách báo trống hay... Chép ra tập hoặc copy track vô một chỗ nào đó. Khi "độ" thì xóa phần trống mà "thêm" cái phần của mình vô. Xong rồi save lại 2 file. Một file với đuôi là .MIDI. Một file save với cái đuôi .STY để sau này có chuyện xài.

-- Để chuyển thành Style dùng cho đàn Yamaha thì có 2 phần mềm đó là Casmedit và StyleWorks XT. Casmedit chỉ làm ra có 2 Main A và B nên có thể xài cho đàn cũ (PSR540, 550, 630, 540, 740, 403, 413, 423...) và đàn loại mới cũng được (chỉ xài 2 Main). Còn StyleWorks XT thì làm ra được 4 Main (không xài cho đàn cũ được) và StyleWorks XT có thể chuyển đổi thành style cho các loại đàn khác như Roland

Các bạn xài đàn loại cũ (chưa có USB), khi gặp style nào đó hay quá nhưng "nặng" (4 main), cứ đưa vô sona và đánh dấu (marker) hai Main thôi, với một vài Fill rồi qua Casmedit mà làm style cho đàn của mình.

-- Phần mềm One Band Man cũng khá hay, thích hợp cho đàn Yamaha. Đưa midi hoặc style vô đó mà xóa bớt, thêm nốt hoặc copy track, paste vô track mới... Chuyển từ midi ra style cũng được! Phần mềm StyleWorks XT cũng chuyển được file midi ra style nhưng dùng Sona thì "bay bướm" hơn.

-- Phần mềm Musicsoft Downloader dùng chuyển file sty (hoặc midi) từ máy vi tính  vào đàn (ví dụ như 403).

-- Phần mềm LiveStyler dùng "nghe" thử sty trên máy vi tính để chọn lọc những style mà mình ưa thích.