Đăng ký|Đăng nhập

Chỉ dùm phần intro, rãi hợp âm và đệm hát bằng đàn organ

Thành Viên
Ngày tham gia: 13h37, 11/12/2012

 

Em mới học đàn organ nên trình độ còn rất kém nên xin hỏi diễn đàn có phần nốt nhạc phần intro của các bài hát và hướng dẫn phần rãi hợp âm và cách đệm cho bài hát hay. Xin thành thật cám ơn!

 

06h53, 09/01/2013
Quản Lý
Ngày tham gia: 22h51, 02/01/2018
Những cái bạn cần...có thể mở nhạc midi, dùng chức năng Channel On/Off...tắt hết các channel [ midi có thể có tới 16 thằng nhạc công tức 16 channel, còn style thì chỉ có 8 track, tức 8 thằng nhạc công theo chuẩn của Yamaha]...Chừa lại một channel ta muốn "học" và một channel trống, nếu cần nhịp.
Có một channel đàn Intro. Cho tempo chậm lại mà nghe và tập.
Có một channel rãi hợp âm [ tiếng guitar]
Có một hoặc hai ba channel đệm chách chách tùm lum trong đó. Học thằng nào dễ dễ. Tắt hết mấy thằng [ channel] kia cho dễ nghe.

Nốt nhạc phần Intro thì...do mỗi một ban nhạc sẽ Intro theo cách của mình, nên có nhiều Intro khác nhau. Ký âm ra nốt cũng mất thời gian. Ký âm theo cách của tớ thì mau lắm, nhưng phải nghe lại bài. Tớ sẽ post cho vài bài...
Cách đệm thì có thể đệm theo trong sách dạy, chỉ đệm chách chách..chứ không đệm bùm bum...
Rãi hợp âm thì có nhiều cách rãi...bấm hợp âm ba ngón hoặc bốn ngón...rồi đàn nốt đầu tiên là chủ âm, mấy nốt kia đàn nốt nào trước sau gì cũng được, nhưng khi xuống câu [ hai nhịp] thì phải trở về chủ âm, hoặc 4 nhịp phải trở về chủ âm...Thông thường, người ta rãi theo 2 nhịp...là về chủ âm.
Mấy thứ nầy, ta cứ nghe nhạc midi sẽ học được rất nhiều. MP3 thì khó nghe hơn [ đối với người mới học].
Và...cao tay ấn là...nghe và đàn được Intro!
Cao cấp là...tự mình soạn Intro [ kêu là nhạc sĩ, nhạc trưởng đấy!]