Với cây đàn organ PSR-E 403, 413, 423, ta có thể nạp được khoảng mười mấy STY vào bộ nhớ Flash Memory trong cây đàn và khi cần thì "load" lên mà sử dụng. Mỗi lần load chỉ được 1 STY (số 166), nhất là phải chờ 20 giây.

-- Trước tiên phải cài Driver (có đĩa driver kèm theo đàn).

-- Kết nối đàn (ngõ USB TO HOST) vào máy vi tính bằng dây USB thích hợp. Mở đàn lên (ON), máy vi tính sẽ hiện ra cửa sổ Found New Harware và đưa đĩa vào cài Driver như thông thường.

-- Nếu bạn mất đĩa driver, các bạn có thể download từ link sau USB-MIDI Driver for Windows(R)7/Vista (V.3.1.1), XP/2000 (V.2.3.1) 32bit (dùng cho máy yếu)

-- Trong file nầy có file Setup. Nhưng hãy khoan làm gì cả. Ghim đàn vào máy vi tính, mở đàn ON lên. Khi hiện ra cửa sổ Found New Harware thì cứ Cancel cửa sổ đó. Bấy giờ mới click đúp file Setup mà cài. Có hiện thông báo gì thì chọn Continue Anyway cho tới khi xong!

-- Như vậy máy vi tính đã nhận ra đàn (coi đàn như một cái USB, có ký hiệu usb dưới bên phải màn hình).

-- Tiếp theo ta phải cài phần mềm Musicsoft Downloader để nạp STY vào cây đàn (hoặc xóa). Trong trang web nói trên, có luôn phần mềm Musicsoft Downloader. Download về mà cài.

-- Phải chọn chế độ PC1 cho cây đàn trước. Nếu có công tắc thì gạt qua PC1. Nếu không có công tắc thì nhấn vào nút Function của cây đàn và ấn Category + hoặc - nhiều lần, chừng nào hiện ra PC1, quay núm tròn mà chọn ON. Khi chọn PC1 ON thì Local tự nhiên OFF (lúc nầy ta đàn phím đàn sẽ không nghe gì cả).

-- Mở phần mềm Musicsoft Downloader, nhấp đúp vào chữ Flash Memory (đây là bộ nhớ trong của đàn). Tất nhiên chưa có một Sty nào cả. Nếu có hiện ra thông báo "chưa kết nối" thì ta chọn sao cho ngõ IN và OUT của phần mềm là ngõ in-out của cây đàn (giống như sonar, chọn ngõ midi in-out là ngõ của cây đàn). Mò mẫm mà làm cũng đâu đó trong phần mềm.

-- Tiếp Add File. Cứ kiếm mấy cái STY nào ít ký (khoảng hai ba chục Kb) mà add vô cửa sổ phần mềm. Sau đó "bôi đen" (tức là click chọn) và Move vào bên dưới (đã mở Flash memory của cây đàn ra rồi). Cứ Add và Move vào cây đàn chừng nào có thông báo "đầy" thì thôi. Khoảng mười điệu. Mấy cái STY ngon đời bây giờ bốn năm chục Kb cũng vẫn nạp vào cây đàn được, nhưng khi phát lại thì thiếu mất tùm lum. Như không có Main C,D; Intro đứt khúc... Vì vậy, người ta dùng hai phần mềm Sona và CASmedit mà bỏ bớt, chọn cái nào cần hoặc sửa main C làm main A, hoặc chế biến thêm... để Save lại thành STY dùng cho cây đàn 403, 413, 423

-- Đóng phần mềm Musicsoft lại. Rút dây USB ra. Kiểm tra lại coi PC1 có OFF chưa và Local có ON chưa.

-- Bây giờ, muốn xài mấy cái STY vừa nạp vào đó thì phải biết cách "load" lên User (Flash memory), số 166 của cây đàn 413.

Trước hết, phần STYLE của cây đàn, chọn user (166). Lúc này là No Data. Tiếp theo ấn nút Function và ấn Category nhiều lần (vừa ấn vừa niệm Phật, sẵn đó tu luôn), đến khi hiện ra chữ SFF Load. Hãy để yên, màn hình cây đàn sẽ hiện ra một cái tên của mấy cái Sty ta vừa nạp. Quay núm tròn mà chọn ra một sty, ví dụ DISCO VUTRUONG. Bây giờ ấn phím số 0 (có chữ Reset), màn hình hỏi có OK, thì ấn phím YES kế bên. Màn hình sẽ Loading... Chờ 20 giây!! Chừng nào xong thì tên sty DISCO VU TRUONG sẽ hiện ra. Cuối cùng ấn phím STYLE trên cây đàn một lần nữa để hiện ra số 166 Disco Vutruong (có khi quên điều nầy, ấn Start sẽ nghe điệu khác vì có số khác, ví dụ 033).

-- Khi hiện ra  166 Disco Vutruong thì "đề ba" (tức Sync Start) và nhấn hợp âm.